Có phải mắc lậu cầu ?

0

Lậu cầu cấp tính có dấu hiệu đái buốt, đái dắt, đái mủ và xét nghiệm dịch tiết sẽ có song cầu khuẩn (cầu khuẩn hình hạt cà phê).

Em đang bị đi tiểu rắt , tiểu dắt, khí hư màu xanh đặc. Trong người em ngày nào cũng rờn sốt rét, bụng dưới phía trên mu đau nhức nhối . Em đi viện K và viện da liễu khám kết quả em bị nấm và viêm tiểu khung , lộ tuyến cổ tử cung. Xin hỏi đây có phải là lậu cầu không. Gần 2 năm nay em có quan hệ với một người, nhưng người ấy không thấy có dấu hiệu gì (em đã mắc bệnh 14 năm rồi). Nguyễn Thị Xuyến (hươngcô[email protected])

Lậu mủ cấp tính có tín hiệu đái buốt, đái dắt, đái mủ và xét nghiệm dịch tiết sẽ có song cầu khuẩn (cầu khuẩn hình hạt cà phê). Việc chữa bằng kháng sinh đặc hiệu sẽ khỏi nhưng nên nhớ đây là bệnh lây qua đường tình dục nên phải đưa ra cách chữa cả bạn tình.

Ngoài lậu cầu thì bây giờ y học đã người bệnh có thể nhận biết ra hơn 20 bệnh lây lan theo đường tình dục, trong ấy có bệnh nấm, Căn bệnh sùi mào gà , giang mai, viêm gan virut và cả HIV…

Trong thư em viết đã xét nghiệm có nhiễm nấm, đây đó chính là nguyên nhân gây ngứa và là bệnh lây qua đường tình dục, dấu hiệu ở nữ hay bị mắc lại lại và nặng hơn nam. Còn hiện tượng đái buốt, đái dắt là có viêm đường tiết niệu (bệnh viêm bàng quang – niệu đạo), có dịch tiết mủ xanh, đau bụng dưới (tiểu khung ) là do viêm phần phụ.

Một trong các lý do viêm phần phụ là do vệ sinh kinh nguyệt không tốt, làm tình bừa bãi, nhiều bạn tình, bị bệnh lây qua tình dục (như lậu cầu ) không chữa triệt để …

Em đã đi khám kết quả viêm tiểu khung (trong tiểu khuông có tử cung, buồng trứng, vòi trứng, bọng đái …) và cả viêm lộ tuyến cổ tử cung, vì thế nên em cần chữa trị tích cực bằng kháng sinh toàn thân, phối hợp thuốc chống nấm và đặt thuốc âm đạo theo chỉ định của chuyên gia . Vì em đang bị viêm phần phụ nên em có cảm giác người rờn sốt rét và dịch tiết âm đạo có màu xanh đặc nên phải sử dụng kháng sinh ngay tức khắc . Vì em mắc nhiều bệnh và đã mắc 14 năm thì bệnh trở thành kinh niên , việc chữa sẽ khó chịu hơn.

Mặc dầu bạn tình của em hiện không có đặc điểm gì nhưng bệnh nhiễm nấm cũng là bệnh lây truyền qua đường tình dục nên cần chữa cả hai người. Trong công đoạn đưa ra cách chữa cần dừng quan hệ tình dục . Một điều cần lưu ý nữa là nếu quan hệ tình dục quá nhiều thì cũng dễ bị viêm bàng quang dẫn vào viêm tiết niệu gây đái buốt ,đái dắt…

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM