Đột phá trong quyết tâm chống lão hóa

0

Các nhà sinh học thuộc Đại học bang Moscow (Nga) đã thể nghiệm thành công thuốc làm chậm hiện trạng lão hóa tế bào ở chuột.


Trong cuộc thử nghiệm , một vài nhà nghiên cứu phân chia chuột thành hai hàng ngũ : đội ngũ cán bộ bác sỹ đầu tiên ăn uống bình thường , trong khi chế độ ăn của đội ngũ y bác sỹ còn lại có chứa phân tử SkQ1, loại chất chống ô xy hóa cực mạnh đã được Nhận biết vài năm trước. khi chuột được 8 tháng, sự khác biệt giữa 2 lực lượng phát triển thành rõ rệt. Chuột ở đội ngũ cán bộ bác sỹ đầu bắt đầu các tín hiệu sụt cân mau chóng và thể hiện một vài tín hiệu của tuổi tác như cột sống bị biến dạng và lông rụng. Trong cùng thời khắc , chuột được ăn chất bổ sung SkQ1 không thể hiện một số dấu hiệu thường thấy của quy trình lão hóa trong chí ít từ 40 đến 45 ngày. Theo Thống kê trên chuyên san Aging, về tổng thể họ đã tìm cách kéo dài thời kì sống của chuột thí nghiệm thêm 15%.

“Công trình này có liên quan vào quan niệm về giả thuyết lẫn thực tại . Mặt khác, nó cho biết vai trò then chốt của các dạng oxygen bức xúc do ti thể phân phối trong công đoạn già đi ở sinh vật có vú. kế bên đấy , các chuyên gia cũng tìm được các thời cơ mới trong quyết tâm trị liệu một số dấu hiệu lão hóa bằng đội ngũ cán bộ bác sỹ chất chống ô xy hóa, cụ thể là xoáy đến ti thể”, theo Vladimir Skulachev Academician, Trưởng khoa tin tức sinh học của Đại học bang Moscow.

Bản thân chuyên gia Skulachev thừa nhận mình là một người ủng hộ giả thuyết August Weismann, theo đó cho rằng dòng chết và lão hóa chẳng phải là các quy trình phân rã tình cờ của một vài mô và tế bào thân thể , mà là một quy trình tiến hóa có chủ đích, buộc các sinh vật già cỗi phải nhịn nhường đường cho các thế hệ trẻ hơn.
Dựa trên ý tưởng ấy , chuyên gia Nga và đội ngũ y bác sỹ nghiên cứu của ông đã tập kết vào Dự án điều chế một vài loại thuốc có khả năng làm chậm quy trình già đi tại một trong một số phần quan trọng nhất của tế bào là ti thể. Vài năm trước, các nhà khoa học đã tìm thấy một dạng phân tử gọi là SkQ1, sau lúc Bạn đọc có thể phát hiện nó có thể tiến xâu ti thể và vô hiệu hóa một số phân tử ô xy hóa hết sức hăng hái và hết sức nguy hiểm , từ ấy làm chậm phác đồ lão hóa.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM