Mặt sưng phù vì làm má lúm đồng tiền tại nhà

0

Tin lời PR về dịch vụ làm đẹp giá rẻ trên mạng xã hội, chị A. đã quyết định làm giải phẫu má lúm đồng tiền tại nhà. dù thế , sau lúc làm đẹp, chị đã phải liên tiếp nhập viện điều trị vì khuôn mặt sưng phù, đau nhức dữ dội.

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị L.A ( (23 tuổi, ngụ TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), mới đây chị có biết đến trang facebook Vân Tém truyền bá về nhà sản xuất làm đẹp giá rẻ nên đã đăng ký làm má lúm đồng bạc với giá 500 nghìn đồng và được chủ trương mục này nhận thực hiện giải phẫu tại nhà chị A.
Chị A. bị tổn thương khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Chị A. bị thương tổn khuôn mặt do làm đẹp tại nhà

Cũng theo chị A. người nữ giới là chủ của tài khoản facebook Vân Tém đã tiêm thuốc tê trực tiếp tới má chị và thực hiện “làm đẹp” cho chị trong vòng khoảng 15 phút để chị A. chỉ cần cười mỉm cũng thấy má lúm đồng tiền . Nhưng chỉ sau khoảng gần 1 tuần, chị A. có biểu hiện sốt cao, khuôn mặt sưng phù và đau nhức nên phải đến bác sĩ để khám.

“Quá đau đớn vùng mặt nên tôi đên địa chỉ chuyên khoa nhằm mục đích là rà soát thì chuyên gia kết luận tôi bị viêm mô tế bào vùng má phải, áp xe hóa. Sau gần 1 tuần uống thuốc, tôi lại Bạn đọc có thể phát hiện tiếp ở bên má phải xuất hiện một khối u hạch cứng nên phải tái khám thì được cho biết bị tổn thương dạng sơ sẹo vùng má phải”, chị A. cho thấy .

Sau khi biết mình bị nhiều di chứng của việc “làm đẹp” này, chị A. đã liên hệ với những bệnh nhân đã trực tiếp phẫu thuật cho chị nhưng người này trả lời lý do là bị “mắc một sợi tóc vào vết khâu má lúm nên bị nhiễm trùng”. giận dữ chị A. đã bắt buộc người này phải hoàn tiền lại nhưng người này vội vàng tắt máy điện thoại.

“chuyên gia cho tôi biết vết thương của tôi chỉ cần để có thể thêm vài ngày nữa sẽ nhiễm trùng nặng và phải tiểu phẫu ”, chị A. phản ứng nói.

Lần theo trang facebook của người này, Mọi người có thể phát hiện trên trang cá nhân đã đăng chuyển vận nhiều bài viết lăng xê về nhà sản xuất thẩm mỹ cắt mí mắt và tạo má lúm đồng tiền . Gọi vào số điện thoại của chủ tài khoản facebook này thì cô gái nhận là người nhận “làm đẹp” cho phụ nữ và giá mỗi lần cắt mí mắt là 800 nghìn còn tạo má lúm là 500 ngàn cho một bên má.

cùng lúc , cô gái này còn PR đã thẩm mỹ cho hàng trăm khách và chưa hề xảy ra tác dụng phụ nên một vài các bạn tất bằng lòng .

Sau đấy , lúc PV đã chủ động xin gặp trực tiếp nhằm mục đích là đàm đạo về việc chị A. bị nhiều ảnh hưởng sau khi được giải phẫu thì cô gái này đã tức khắc tắt máy và đã khóa trang facebook tư nhân của mình.

thảo luận với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Huyên – Trưởng phòng Kế hoạch Nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho thấy : Người người vận dụng các ca thẩm mỹ, giải phẫu làm đẹp có dùng thuốc, một số thiết bị y tế nhằm mục đích là can thiệp đến cơ thể phải là bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ được cấp giấy phép hành nghề và chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, địa chỉ chuyên khoa thẩm mỹ.

“Người dân không nên mê say rẻ mà đến đến các cơ sở thẩm mỹ không đủ điều kiện tiêu chuẩn hành nghề, tránh một số trường hợp đáng nuối tiếc xảy ra. Đối với một vài cơ sở thẩm mỹ viện không đủ điều nhưng vẫn dấm dúi hoạt động, nếu Mọi người có thể phát hiện sở Y tế sẽ khắc phục nghiêm theo quy định của pháp luật ”, ông Huyên nhấn mạnh.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM