Phá thai bao nhiêu tuần được cho là an toàn

0

Trong cuộc sống không ai có thể đảm bảo rằng mình không mắc sai lầm hoặc không thể để xảy ra những việc ngoài ý muốn. Cho nên việc bạn mang thai ngoài ý muốn cũng là điều dễ hiểu, nhất là khi quan hệ tình dục là cách để biểu đạt tình cảm giữa đôi lứa và các kiến thức phòng tránh thai an toàn còn thiếu thốn, sai lệch. Và mối quan tâm chung của các chị em khi trót có thai ngoài ý muốn có lẽ là thai mấy tuần có thể phá được?
Trước vấn đề này, bác sỹ chuyên khoa phụ sản Huỳnh Mai của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, muốn xác định được thai mấy tuần có thể phá được, chị em phải đi khám để bác sỹ chẩn đoán tuổi thai. Các trường hợp thai nhỏ dưới 4 tuần tuổi khi siêu âm sẽ chưa thể thấy túi ối nên sẽ không thể thực hiện phá thai được. Do đó, thai nhi phải có độ tuổi ít nhất từ 5- 7 tuần thì mới có thể áp dụng các biện pháp phá thai an toàn được.
Hiện tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM đang áp dụng những phương pháp phá thai an toàn như sau:
– Phá thai dưới 7 tuần: Các trường hợp thai nhỏ, từ 7 tuần tuổi trở xuống sẽ thực hiện biện pháp phá thai nội khoa (phá thai bằng thuốc). Phương pháp này mang hiệu quả tới 98% với tính chất đơn giản, dễ thực hiện, an toàn và giảm bớt gánh nặng tâm lý cho thai phụ khi mà thai được đưa ra ngoài với lối sảy thai tự nhiên.
phá thai an toàn
– Phá thai từ 8- 12 tuần: Phương pháp phá thai an toàn áp dụng cho thai từ 8- 12 tuần tuổi là hút chân không thai. Phương pháp này sử dụng các thủ thuật qua cổ tử cung để chấm dứt thai kỳ trong tử cung khi mang thai ngoài ý muốn.
– Phá thai từ 13- 18 tuần: Với những trường hợp tuổi thai lớn như thế này, các bác sỹ sẽ phải chỉ định phương pháp nong gắp thai bằng cách cho bệnh nhân dùng thuốc để cổ tử cung mềm ra, sau đó dùng kẹp gắp để lấy thai.
Với 3 phương pháp phá thai an toàn như hiện nay, hi vọng chị em sẽ biết thai mấy tuần tuổi thì phá được. Không được tự ý mua thuốc phá thai về nhà sử dụng mà không có sự theo dõi, kiểm tra của bác sĩ. Như vậy rất nguy hiểm cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau của chị em.
Có thể bạn quan tâm: Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền
Hơn nữa, bác sỹ Huỳnh Mai khuyên rằng, nếu đã trót có thai ngoài ý muốn, chị em nên tìm tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sỹ siêu âm, kiểm tra sức khỏe và chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Hoặc chị em cũng có thể tới Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, Phòng khám cam kết thực hiện phá thai an toàn bởi các bác sỹ đều giỏi chuyên môn, phòng thủ thuật vô trùng, phương pháp phá thai an toàn, dụng cụ y tế được vô khuẩn sạch sẽ, nghiêm ngặt. Nhờ vậy, đã có rất nhiều chị em đã được thực hiện thủ thuật thành công, bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách trọn vẹn sau khi thực hiện phương pháp đình chỉ thai nghén tại đa khoa quốc tế HCM.
Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng chị em sẽ hiểu được thai mấy tuần có thể phá được? Nếu như còn bất kì những thắc mắc nào về phá thai an toàn, chị em có thể đến trực tiếp tại phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, hoặc có thể liên hệ đặt lịch hẹn thông qua tổng đài [Tư vấn trực tuyến] hay đường dây nóng ( 028) 39 257 111 – 016 8558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận ưu đãi mọi mặt.
Xem thêm: Địa chỉ khám phụ khoa ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM