Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nữ giới

0

Để xác định chính xác bạn có bị bệnh sùi mào gà hay không, bắt buộc bạn phải làm các xét nghiệm theo chỉ định của bác sỹ. Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nữ giới không quá phức tạp, dễ thực hiện nhưng quan trọng là phải tìm được cơ sở y tế chất lượng.
BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NỮ GIỚI
Bệnh chủ yếu do sự lây nhiễm virus HPV qua đường quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn, mẹ truyền sang con, lây nhiễm gián tiếp qua vết thương hở khi dùng chung đồ dùng cá nhân, đường máu.

Bệnh gây nhiều tác hại đến chị em như tinh thần suy sút, giảm ham muốn tình dục, hạnh phúc gia đình bị rạn nứt, có thể biến chứng ung thư âm đạo, cổ tử cung rất nguy hiểm.
– Sau thời gian ủ bệnh, bệnh thường gây ra những tổn thương tại lỗ âm đạo, môi lớn, môi bé, cổ tử cung, lỗ niệu đạo, hậu môn, miệng,… là chủ yếu.
– Dấu hiệu bệnh sùi mào gà là các mụn nhỏ li ti màu hồng nhạt, sau một thời gian ngắn, các mụn này liên kết với nhau tạo thành từng đám có hình dạng giống mào gà hay bông súp lơ gây đau, ngứa, dễ chảy máu, chảy mủ.
– Bên cạnh đó, nữ giới sẽ có hiện tượng khí hư ra nhiều, có màu trắng, âm đạo bị ngứa ngáy, khó chịu, sốt nhẹ, cơ thể mệt mỏi.
Để có kết quả chính xác, phương pháp hỗ trợ kịp thời, nữ giới cần đi xét nghiệm.
PHƯƠNG PHÁP XÉT NGHIỆM BỆNH SÙI MÀO Ở NỮ GIỚI
Để xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nữ giới, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những phương pháp xét nghiệm khác nhau tùy thuộc vào thể trạng của từng người bệnh. Hiện nay, các phương pháp xét nghiệm được áp dụng phổ biến như:
XÉT NGHIỆM MÁU
– Xét nghiệm sùi mào gà này thường được áp dụng đối với những người chưa có bất kì biểu hiện gì trên cơ thể.
– Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không và từ đó mới đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.
XÉT NGHIỆM MẪU VẬT
– Xét nghiệm này thường được áp dụng khi bạn có nổi những u nhú trên cơ thể.
– Các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mẫu vật như nốt sùi, các nốt u nhú để tiến hành xét nghiệm xem trong các nốt sùi đó có chứa virus HPV hay không sau đó mới đưa ra kết luận.
XÉT NGHIỆM DỊCH
Đối với các trường hợp bị bệnh sùi mào gà, thường thì virus sùi mào gà có chứa trong dịch của người bệnh (dịch âm đạo ở nữ giới). Nếu người bệnh đi xét nghiệm sùi mào gà, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu lấy dịch để kiểm tra.
XÉT NGHIỆM BẰNG AXIT AXETIC
Dung dịch Axit axetic nồng độ 3-5% sẽ được bôi lên khu vực nghi bị sùi mào gà. Thông thường, nếu bị sùi mào gà thì khi bôi dung dịch này sẽ chuyển sang màu trắng.

Nếu nghi ngờ mình mắc bệnh, nữ giới không nên e ngại mà hãy nhanh chóng đi khám và làm xét nghiệm sùi mào gà để biết rõ tình trạng của bệnh.
– Để có kết quả xét nghiệm sùi mào gà chính xác, nữ giới cần chọn cho mình cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng cao để tránh những trường hợp chuẩn đoán sai gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý, chi phí và thời gian của người bệnh.
Phòng khám đa khoa quốc tế HCM là một trong những địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín. Phòng xét nghiệm đạt chuẩn, trang thiết bị y tế hiện đại, bác sỹ giàu kinh nghiệm trong khám và hỗ trợ điều trị sùi mào gà sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận được kết quả chính xác, chi phí rất hợp lí.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM